Bài viết

Bài viết

3 lý do vì sao lãnh đạo cần một coach


Và đây là 3 lý do:


Trong một báo cáo của Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế (ICF), có 86% tổ chức thừa nhận rằng họ đã đạt được ROI mong muốn khi đầu tư vào việc huấn luyện (coaching) cho đội ngũ lãnh đạo. Và sau đây là 3 lý do chính:

Lý do thứ nhất:

Những lãnh đạo có một người huấn luyện (coach) hỗ trợ đã thể hiện quyết tâm phát triển bản thân thông qua việc học hỏi và liên tục tìm kiếm những ý tưởng mới.

Chính tinh thần này thúc đẩy tổ chức của họ cũng phát triển theo hướng xây dựng văn hóa học tập và phát triển cho toàn bộ nhân viên. Chắc hẳn bạn từng thấy văn hóa của một tổ chức chịu sự ảnh hưởng từ niềm tin, tính cách và tinh thần từ những người lãnh đạo cao nhất.

Với sự hỗ trợ của người huấn luyện (coach), các ý tưởng độc đáo đến với những người lãnh đạo này một cách tự nhiên và đầy khả thi. Khi đó, việc tiếp theo là làm sao tổ chức thực hiện những ý tưởng này. Suy nghĩ và dẫn dắt tổ chức chẳng phải là công việc của một lãnh đạo hay sao?

Lý do thứ hai:

Những lãnh đạo quen với phong cách coaching luôn nhìn thấy tiềm năng trong bản thân họ và những nhân viên xung quanh. Chính cái nhìn sâu sắc này sẽ luôn thúc đẩy họ tìm cách biến tiềm năng đó thành năng lực thật sự.

Một người huấn luyện được đào tạo bài bản và được chứng nhận (certified coach) sẽ giúp người lãnh đạo của tổ chức hiểu rằng: Mọi người đều có tiềm năng và đều có khả năng trở thành người hiệu quả hơn để đóng góp vào tổ chức.

Lý do thứ ba:

Khi tham gia một quá trình huấn luyện (coaching process) cả người huấn luyện và người lãnh đạo đều đang bước vào một quá trình "đồng hành để sáng tạo", quá trình này cần sự tin tưởng lẫn nhau để vượt qua những điều có vẻ mông lung, khó khăn vì họ cùng chia sẻ niềm tin rằng: "Chắc chắn sẽ có giải pháp khả thi!".

Qua quá trình này, người lãnh đạo của tổ chức cũng sẽ học được cách đi cùng nhân viên của mình để hướng về một tương lai phía trước, đạt các mục tiêu đã đề ra, dù có đang đối mặt khó khăn.


Cựu CEO của Google Eric Schmidt từng kêu gọi rằng: "Mỗi người nên có một người huấn luyện (coach)". Là người lãnh đạo, bạn sẽ thường xuyên đối mặt với áp lực, khó khăn, và người huấn luyện (coach) chính là một người đồng hành không thể thiếu trên con đường dẫn dắt tổ chức của mình.Liên hệ với Mind Coach Vietnam để tham gia các gói huấn luyệnBài viết khác