Bài viết

Bài viết

5 quyển sách Coaching cực kỳ hữu ích để bạn tham khảo


Hiện nay, ngày càng có nhiều cá nhân và tổ chức mong muốn tìm hiểu về Huấn luyện (Coaching) để học hỏi, vận dụng, phát triển bản thân, huấn luyện nhân viên, … Theo các nghiên cứu của Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế - ICF, khi các cá nhân và tổ chức sử dụng Coaching thì đạt được nhiều kết quả tích cực như tăng hiệu suất cá nhân, kỹ năng giao tiếp cải thiện đáng kể, mức độ gắn kết trong tổ chức ngày càng được nâng cao.

Mind Coach Vietnam xin giới thiệu đến anh chị 5 quyển sách Coaching cực kỳ hữu ích để anh chị tham khảo, học hỏi về Coaching và vận dụng trong công việc và cuộc sống.


1. Transformational Coaching: Shifting Mindsets for Sustainable Change

 • Tạm dịch: Huấn luyện Chuyển hóa: Thay đổi Tư duy để tạo ra các Thay đổi bền vững.
 • Tác giả: Paulette Rao. Bà là một người kỳ cựu trong lĩnh vực Coaching, đào tạo các Coach theo tiêu chuẩn của ICF.
 • Tóm tắt sách: Quyển sách trình bày cho chúng ta về nguồn gốc của Coaching, Các thể loại Coaching, Các lý thuyết đang được dùng trong lĩnh vực Coaching, các kỹ thuật trong Coaching,… Theo đánh giá của chúng tôi, đây là một trong những cuốn sách hiếm hoi trên thị trường trình bày một cách khoa học, bày bản và khách quan về Coaching.
 • Thông tin chi tiết về sách tại Amazon: https://www.amazon.com/Transformational-Coaching-S...


2. Coach the Person Not the Problem: A Simple Guide to Coaching for Transformation

 • Tạm dịch: Huấn luyện Con người, đừng huấn luyện Vấn đề: Hướng dẫn đơn giản về Huấn luyện chuyển hóa.
 • Tác giả: Chad Hall. Ông cũng là một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực Coaching, đào tạo các Coach theo tiêu chuẩn ICF.
 • Tóm tắt sách: Chúng tôi rất thích thú với cuốn sách này, ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, ví dụ sâu sắc, các hình minh họa rõ ràng, …Tác giả chia sẻ với chúng ta 3 cấp độ của Coaching từ dạng Đơn giản đến Chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn không có nhiều thời gian, và thực sự mong muốn tìm hiểu về Coaching, hãy đọc quyển sách nhỏ này. Phiên bản ebook cũng chỉ có giá 0.99 USD.
 • Thông tin chi tiết về sách tại Amazon: https://www.amazon.com/Coach-Person-Not-Problem-Tr...


3. Coaching for Performance Fifth Edition: The Principles and Practice of Coaching and Leadership

 • Tạm dịch: Huấn luyện Nâng cao Hiệu suất (Phiên bản thứ 5): Các Nguyên tắc và Thực hành Huấn luyện và Lãnh đạo.
 • Tác giả: John Whitmore. Ông là một trong những người tiên phong đưa Coaching vào môi trường doanh nghiệp. Và là đồng tác giả của mô hình Huấn luyện G.R.O.W nổi tiếng.
 • Tóm tắt sách: Cuốn sách này được mệnh danh là Kinh thánh trong lĩnh vực Coaching. Do đó, nếu bạn có ý định tìm hiểu việc sử dụng Coaching trong doanh nghiệp, phong cách lãnh đạo mới, vai trò của người quản lý trong việc huấn luyện nhân viên, … thì cuốn sách này chính là cuốn sách gối đầu giường của bạn.
 • Thông tin chi tiết về sách tại Amazon: https://www.amazon.com/Coaching-Performance-Fifth-...


4. Masterful Coaching

 • Tạm dịch: Huấn luyện đỉnh cao
 • Tác giả: Robert Hargrove. Tác giả là một trong những người tiên phong và đặt nền móng cho lĩnh vực Executive Coaching.
 • Tóm tắt sách: Quyển sách thuộc hàng kinh điển trong lĩnh vực Executive Coaching, mà hầu như tất cả các chương trình đào tạo về Coach lãnh đạo đều yêu cầu học viên đọc. Robert đã có một cách tiếp cận đỉnh cao khi cùng với các Coachee của mình (thường đang ở vai trò Lãnh đạo, CEO các tập đoàn lớn) đề ra những Mục tiêu bất khả (Impossible Goals) và tìm cách để đạt được các mục tiêu ấy. Điều đặc biệt là để đạt những mục tiêu ấy, một trong những thách thức là Coachee phải thay đổi Con người (Being) của mình tốt hơn, có các tiêu chuẩn cao hơn, để từ đó mới có các hành động phù hợp.
 • Thông tin chi tiết về sách tại Amazon: https://www.amazon.com/Masterful-Coaching-Robert-H...


5. Performance Coaching: A Complete Guide to Best Practice Coaching and Training

 • Tạm dịch: Huấn luyện Nâng cao Hiệu suất: Hướng dẫn hoàn chỉnh những Thực hành tốt nhất về Huấn luyện & Đào tạo.
 • Tác giả: Carol Wilson. Một trong những phụ nữ rất say mê về Coaching, đã chứng kiến, thực hành công tác Coaching tại Tập đoàn Virgin của tỷ phú Richard Branson lừng danh.
 • Tóm tắt sách: Quyển sách tập hợp nhiều thông tin bổ ích về Coaching, các trường phái lý thuyết sử dụng, cách triển khai Văn hóa coaching theo từng bước, Coaching tại nơi làm việc, tại Trường học, đo ROI khi triển khai Coaching, …
 • Thông tin chi tiết về sách tại Amazon: https://www.amazon.com/Performance-Coaching-Comple...Tại Mind Coach Vietnam, chúng tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu về Coaching theo các tiêu chuẩn Quốc tế, và các mô hình, trường phái Coaching khác nhau, ứng dụng cụ thể và phù hợp vào các môi trường doanh nghiệp, cá nhân, với các tình huống, vấn đề cụ thể khác nhau. Nếu anh chị mong muốn được tư vấn, hỗ trợ để tìm hiểu nhiều hơn về Coaching, một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để phát triển con người, xin đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi hoặc điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi hỗ trợ.Bài viết khác